Cách làm tôm sốt me cho 5 người ăn
Chuẩn bị: Tôm, muối, tiêu trắng, bột gà, dầu ăn, hành tây, cà chua, ớt đà lạt, tỏi, cà rốt, 1quả trứng gà, bột đao, đường, me chín, sả.
Bước 1:
– Tôm làm sạch, cắt chân, bỏ đầu, rạch lưng, tẩm ướp với các gia vị sau:
+ 1/5 thìa cà fê muối
+ 1/2 thìa cà fê tiêu trắng
+ 1/2 thìa cà fê bột gà
+ 1/2 thìa cà fê dầu ăn
==> Ướp trong vòng 15′
Bước 2:
– Hành tây rửa sạch, thái miếng vuông
– Cà chua rửa sạch, thái bổ cau
– Ớt đà lạt rửa sạch, thái miếng vuông
– Tỏi rửa sạch, băm nhỏ
– Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa, thái lát
– Đánh bông trứng gà
Bước 3:
– Nhúng tôm đã tẩm ướp qua trứng gà đánh bông, rồi lăn qua bột đao, chiên vàng với dầu ăn.
Bước 4:
– Cho me chín, 2 muôi nước vào nồi nhỏ, đun nóng, bỏ hột
– Phi thơm tỏi, sả với dầu ăn, cho ớt, cho hành tây, cà chua, ớt đà lạt, cà rốt vào chảo đảo cùng. Tiếp đến cho nước om me vào
– Nêm gia vị vừa miệng: 1 thìa cà fê bột gà, 1/2 thìa cà fê đường, mắm. Xuống bột năng đã hòa nước cho sánh, cho tôm đã chiên chín vào om với sốt me cho ngấm gia vị
– Xếp tôm ra đĩa, ăn nóng trong bữa ăn.
Bình luận về bài viết này