Cách làm canh thịt nấu chua cho 5 người ăn
Chuẩn bị: Thịt nạc vai (hoặc thịt thăn), 1/2 quả dứa xanh, cà chua, me chín (hoặc sấu), hành khô, dầu điều mầu, nước mắm, bột gà, đường, muối, hành lá, mùi tầu, giá đỗ, ớt
Bước 1: Sơ chế:
– Thịt rửa sạch, thái lát miếng nhỏ.
– Cà chua làm sạch, bỏ hột
– Hành lá, mùi tầu rửa sạch, thái nhỏ
– Ớt rửa sạch, thái nhỏ (bỏ hột)
– Thái dứa theo lát miếng.
– Hành khô rửa sạch, đập dập.
– Giá đỗ (trước khi ăn) rửa sạch
Bước 2:
– Cho 2 thìa cà fê me chín vào đun với 1 bát nước ăn cơm đến khi sôi
Bước 3:
– Phi thơm hành khô, đổ vào chảo 3/4 cà chua đã thái vào đảo cùng
– Đổ 1 giọt dầu điều mầu, 1 thìa canh mắm, 2 thìa cà fê bột gà, 1/2 thìa cà fê đường, 1/2 thìa cà fê muối
==> Đảo đều tay
Bước 4:
– Đổ vào chảo 1 bát nước to, để nhỏ lửa. Đến khi sôi đổ nước me vào
– Nêm nước đủ độ chua ngọt, đun chín tới tầm, cho thịt thái miếng, 3/4 dứa vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
Bước 5: Đổ canh vào bát ô tô theo tầng:
– Tầng 1: Giá đỗ đã rửa sạch
– Tầng 2: Hành, rau mùi tầu thái nhỏ
– Tầng 3: Nước canh chua
– Tầng 4: Cho dứa, ớt lên trên bát canh
==> Lấy ra ăn cùng cơm nóng trong bữa ăn.
thanks for your help . keep up the work !